3 lý do khiến các nhà phân tích dự báo Bitcoin tăng giá mặc dù đã điều chỉnh giảm giá 33%

Quảng cáo

Khi Bitcoin giảm thêm 8% vào thứ Bảy, những người không tán thành tuyên bố rằng cuộc biểu tình lên mức cao mới mọi thời đại đã kết thúc. Vì vậy, điều gì khiến các nhà phân tích thị trường tăng giá khi đối mặt với sự điều chỉnh 33%? 

Giá bitcoin vẽ một đường ở mức 10.000 đô la

Hành động giá gần đây nhất của Bitcoin đã không thỏa đáng, trừ khi bạn là một con gấu. Đến nay, tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã giảm 32% so với mức cao năm 2019 là $ 13,739 và hành động giá ngắn hạn vẫn đang giảm mạnh. 

Trong hai tuần qua, Bitcoin đã hình thành một M-top ở mức $ 13,739 và $ 13,177 trước khi giảm xuống mức cổ phiếu khoảng $ 9.600. Hầu hết các nhà giao dịch kỳ vọng rằng Bitcoin sẽ phục hồi về mức thoái lui Fib lui 61,8% và 50%, cũng gần với khoảng cách tương lai CME. Có thể nhóm nghĩ rằng xung quanh khoảng trống CME đang khiến nó hoạt động như một nam châm, khiến giá BTC gần với mức $ 8,500 – $ 7.500. 

BTC / USD

Các nhà giao dịch cũng sẽ lưu ý rằng Bitcoin đã bỏ ra khỏi nêm mở rộng đã mang nó từ 4.000 đô la lên mức cao năm 2019 và xu hướng parabol bị phủ nhận từ lâu, do đó khả năng xem xét lại mức thoái lui 61,8 Fib. 

Vì vậy, triển vọng ngắn hạn là giảm giá. Tuy nhiên, một số nhà phân tích trong toàn ngành vẫn cực kỳ lạc quan về hành động giá dài hạn của Bitcoin. Chúng ta hãy xem xét một số yếu tố chính đang ảnh hưởng đến ý kiến ​​của họ. 

Địa chỉ ví Bitcoin không hoạt động đạt mức cao mới mọi thời đại

Đầu tuần này, Coin Metrics đã phát hành một báo cáo cho thấy nguồn cung chưa được chạm tới của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 21%. 

Cung cấp BTC chưa chạm tới

Số lượng Bitcoin không được kiểm soát đã tăng đáng kể trong năm năm qua và các đồng tiền rơi vào danh mục này đã được giữ trong cùng một địa chỉ ví trong 180 ngày đến 2 năm. Điều này cho thấy Bitcoin đang ngày càng trở thành một kho lưu trữ giá trị hơn là phương tiện trao đổi. Người ta có thể cho rằng nếu giá của Bitcoin tiếp tục tăng, thì số lượng Bitcoin không được điều chỉnh cũng sẽ tăng. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ kết luận này. Đối tác sáng lập của Adamant Capital Tuur Demeester phản bác rằng: 

Tôi không chắc lắm […] 5 năm mà không cập nhật phương thức lưu trữ lạnh của bạn là một thời gian dài trong Bitcoin. Imo hầu hết các đồng tiền này có khả năng bị mất.

Mặc dù Demeester có thể đúng, nhưng nhìn sâu hơn vào biểu đồ Coin Metrics cho thấy số lượng tiền chưa được xử lý trên khung thời gian 1800 ngày và 1 năm đã tăng đáng kể so với các khung thời gian dài hơn. Mức tăng này cũng phù hợp với mức tăng giá của Bitcoin bằng đô la Mỹ. 

Cuối cùng, báo cáo được đưa ra cho thấy mối tương quan giữa sự gia tăng giá Bitcoin và số lượng địa chỉ ví giữ tài sản kỹ thuật số như một kho lưu trữ giá trị. 

Bắt đầu các thị trường tăng giá mới trùng với đầu tư khai thác, dữ liệu cho thấy

Vào thứ bảy, chuyên gia phân tích tiền điện tử PlanB đã tweet một biểu đồ khá hấp dẫn mà anh ấy và ParabolicTrav đã làm việc.

Thị trường tăng giá bitcoin bắt đầu từ đáy khó khăn

Theo các nhà phân tích, sau khi một đợt tăng BTC / USD đạt đến đỉnh điểm, một lượng lớn Bitcoin có sẵn với giá thấp hơn. Sự khởi đầu của các thị trường tăng giá Bitcoin mới đã trùng hợp với việc đầu tư khai thác và giá Bitcoin có xu hướng tăng từ các đáy này để tăng trưởng 100 lần. 

Theo PlanB:

Phần mềm Chúng tôi đã thấy đáy khó khăn (đầu tư khai thác) vào tháng 12 năm 2011 (4,6 đô la), tháng 5 năm 2015 (230 đô la) và tháng 12 năm 2018 (3,896 đô la). Giá tiếp tục tăng từ các đáy này cho đến khi ATH khoảng 100 lần [Mạnh] ngụ ý xu hướng tăng tiếp tục cho đến $ 370.000 ATH. 

Điều tra chặt chẽ hơn về biểu đồ cho thấy tỷ lệ phần trăm tăng giá Bitcoin giảm từ mỗi đợt tăng liên tiếp và việc giải thích biểu đồ lỏng lẻo cho thấy xu hướng tăng hiện tại đạt tối đa khoảng 1.000%. 

PlanB đã giải thích:

Đây có thể là dấu hiệu của một thị trường Bitcoin trưởng thành với mức độ biến động giảm. Cần nhiều tiền hơn để di chuyển thị trường bây giờ so với năm 2010-2011. Hoặc, nó có thể dễ dàng trở lại gấp 100 lần, bởi vì thị trường Bitcoin là luật sức mạnh phi tuyến được phân phối với thiên nga đen thường xảy ra [trái ngược với] là ngoại lệ.

Hành động giá hiện tại của Bitcoin thực sự dường như đang phản ánh các chu kỳ trước đó và kể từ khi chạm đáy vào tháng 2, tài sản kỹ thuật số đã tăng mạnh lên 300%. 

Sự cường điệu trước một nửa có thể đẩy Bitcoin lên tới 20.000 đô la 

Một vài tuần trước, Filb Filb, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đã đưa ra một kết luận giống hệt nhau . Ông tin chắc rằng bất chấp sự điều chỉnh hiện tại, giá Bitcoin sẽ không quay trở lại mức thấp năm 2019 là 3.120 đô la. 

Filb Filb giải thích rằng:

Các công ty khai thác mỏ bán vào nhu cầu thị trường mỗi khi doanh thu trên Bitcon tăng cao hơn chi phí khai thác và ông hy vọng rằng họ sẽ ‘hạn chế bán’ khi sự kiện giảm một nửa tiếp cận để tạo ra bong bóng giảm một nửa mới. 

Nói một cách đơn giản, các quy tắc cơ bản về cung và cầu quyết định giá Bitcoin và Filb Filb tin rằng, những gì xảy ra trong năm 2018 là các công ty khai thác bán Bitcoin của họ với chi phí cận biên.

Chỉ có những người khai thác hiệu quả nhất còn sống sót, trong khi các đối thủ cạnh tranh kém hiệu quả của họ đã bị loại bỏ, ông nói thêm.

Tương tự như PlanB và Parabolic Trav, Filb Filb đồng ý rằng các công ty khai thác hiện đang nắm giữ Bitcoin mới được khai thác khi họ chờ đợi sự kiện giảm một nửa năm 2020. 

Nếu nhóm các nhà phân tích tiền điện tử này là chính xác, thì chúng ta sẽ bắt đầu thấy các công ty khai thác bán ít tiền hơn khi giá Bitcoin tăng trong tương lai gần. Bán sau đó sẽ tiếp tục khi áp lực mua giảm. 

Về tương lai của giá Bitcoin, bộ ba nhà phân tích này thấy BTC / USD theo quỹ đạo chung của hợp nhất ngắn hạn, sau đó là sự cường điệu trước một nửa dẫn đến Bitcoin trở lại 20.000 đô la. 

Dự báo 12 tháng của FilbFilb

Dự báo 12 tháng của Filb Filb

Trong trường hợp Bitcoin kiểm tra mức giá cao nhất mọi thời đại của mình, hoàn toàn có khả năng những người nắm giữ dài hạn đã mua BTC gần mức cao nhất ATH của nó khoảng 16.000 đô la có thể thoát khỏi vị trí của họ và tạo ra một đợt bán tháo. 

Tất nhiên, tất cả những điều này phụ thuộc vào thiết lập kỹ thuật của tài sản kỹ thuật số khi nó đạt đến mức cao này. Từ quan điểm kỹ thuật, kịch bản rất có thể có thể liên quan đến việc giảm liên tục cho đến 7.500 đô la. Điều này sẽ được theo sau bởi một thời gian hợp nhất kéo dài khi quá trình phản ứng diễn ra và biến động giá hàng ngày của Bitcoin thắt chặt. 

Nhưng khi sự phấn khích xung quanh sự kiện giảm một nửa năm 2020, hầu hết các nhà phân tích mong đợi các nhà khai thác và nhà đầu tư sẽ nắm giữ tiền của họ. Bên cạnh dòng dự đoán của các nhà đầu tư bán lẻ và ra mắt các dịch vụ đầu tư tổ chức từ Bakkt , TD Ameritrade và Fidelity Invest , giai đoạn này có thể được đặt lên mức cao mới mọi thời đại.

Quảng cáo

Đề xuất cho bạn

Tác giả: santiso.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *