Max Keiser: “Giá Bitcoin sẽ vượt qua mốc $15.000 trong tuần này”

Quảng cáo

Max Keiser – nhà đầu tư Bitcoin thiên thần, vừa đưa ra dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ vượt qua mốc $15.000 trong tuần này giữa bối cảnh rắc rối với chính phủ và ngân hàng tập trung.

Thị trường tăng giá đã trở lại

Giá Bitcoin đã có sự trở lại đáng chú ý trong mùa hè này, từ mức thấp $5.500 vào đầu tháng 5 và lên đỉnh gần $14.000 vào cuối tháng 6. Kể từ đó, thị trường đã hạ nhiệt và có lúc BTC giảm xuống dưới mức $10k, nhưng khoảng vài ngày trở lại đây, phe bull đã mang BTC trở lại mức $10.700 tại thời điểm viết bài. Trước xu hướng tăng giá này, chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng, từ mức khoảng 50% lên hơn 65% như hiện tại.

Max Keiser – nhà sáng lập của Heisenberg Capital, người đã mua Bitcoin từ những ngày nó chỉ mới có giá trị 1 USD. Trong những năm qua, ông đã rất ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử, khuyến khích mọi người tin tưởng mạnh mẽ vào Chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin (Bitcoin Maximalism), thường xuyên nói về việc giá trị trong không gian tiền điện tử sẽ chảy vào Bitcoin như thế nào. Hôm nay trên Twitter, ông đã đưa ra dự đoán của mình cho Bitcoin trong ngắn hạn.

“Tôi cảm nhận #Bitcoin sẽ vượt qua $15.000 trong tuần này. Niềm tin vào chính phủ trung ương, ngân hàng trung ương và tiền tập trung, tiền fiat đang ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.”

Sự hỗn loạn Fiat nhấn chìm nền kinh tế toàn cầu. Một cơn bão hoàn hảo cho #Bitcoin – tăng $ 1.000 kể từ khi tôi đề cập trước đó ngày hôm nay; cảm giác ruột của tôi là, chúng ta thấy $ 15.000 trong tuần này.

Mặc dù dự đoán này có thể hơi lạc quan, nhưng nó dựa trên một điểm bán chính của các loại tiền điện tử so với tiền tệ tập trung, được nhà nước hậu thuẫn, phi tập trung.

Tách biệt tiền tệ và nhà nước

Bitcoin là hệ thống chuyển giá trị đầu tiên và duy nhất không bị kiểm soát bởi một bên thứ ba. Những người ủng hộ đã đề cập trong nhiều năm rằng một hệ thống tiền do Chính phủ trung ương kiểm soát là một loại tiền tệ thay thế tốt hơn nhiều vì sẽ có nguồn cung ổn định, an toàn và được miễn trừ khỏi chính sách tiền tệ của liên bang. Và về lâu về dài, điều đó có thể đúng.

Những lo ngại về sự suy giảm kinh tế trên toàn thế giới đã lan rộng giữa các nền kinh tế gần đây, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang và Anh tiến gần hơn tới không thỏa thuận Brexit, một điều gì đó sẽ khiến nền kinh tế trong khu vực bị hỗn loạn.

Trước những bất ổn này ảnh hưởng tới thị trường, nhiều nhà kinh tế đã dự đoán sự suy thoái kinh tế chung do sự bùng nổ của một số nền kinh tế thế giới trong thập kỷ qua. Ở một số quốc gia như Venezuela và Zimbabwe, đã chứng kiến tỷ lệ lạm phát lớn nhất trong thập kỷ qua. Ngay cả việc biến động giá Bitcoin lớn cũng có thể tốt hơn cho đồng nội tệ của họ. Khi các nền kinh tế trên toàn cầu gặp phải nhiều vấn đề hơn, nhiều người có thể đã bắt đầu cân nhắc các lựa chọn phi tập trung như Bitcoin hoặc Bitcoin Cash để cất giữ tài sản hoặc chi tiêu tiền của họ.

Quảng cáo

Đề xuất cho bạn

Tác giả: santiso.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *